LOGO

Mới nhất
  • Mới nhất
  • Mua nhiều
  • Giá: thấp → cao
  • Giá: cao → thấp
  • Khuyến mãi nhiều
  • Bình chọn cao
Thu gọn nội dung

Nếu quan sát trên những mẫu áo đồng phục bạn sẽ thấy có sự xuất hiện của những thiết kế logo. Vậy logo trên áo có ý nghĩa gì và có thực sự cần thiết hay không? 

>>> Liên hệ với BiCi - Xưởng may áo đồng phục tại Đà Nẵng

Công Ty Làm Đồng Phục Tại Đà Nẵng Uy Tín - Chất Lượng

1. Logo Là Gì?

Logo được hiểu nôm na là dạng ký hiệu, icon đặc biệt, hay nói cách khác là một biểu tượng để đại diện cho một thương hiệu, nhãn hãng, tập thể lớn... nào đó. Hình ảnh logo giúp mọi người có thể nhận diện và dễ dàng phân biệt được đó là ai.

Trên mỗi thiết kế đồng phục, logo thường được đặt tại vị trí ngực trái hoặc ở mặt sau chính giữa áo. Lí do đơn giản những vị trí này rất dễ nhận biết và thu hút sự tập trung ánh nhìn của mọi người. Từ đó giúp họ ghi nhớ biểu tượng và màu sắc thương hiệu nhanh chóng.

Logo
Logo

Hình ảnh logo áo đồng phục mang ý nghĩa quan trọng nên được ưu tiên đặt ở vị trí đẹp là điều không quá khó hiểu.  vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó luôn được ưu tiên đặt ở vị trí đẹp nhất và là thành phần không thể thiếu trong mỗi mẫu thiết kế đồng phục.

Logo thông thường được thiết kế bao gồm chữ, icon, ký hiệu, để diễn đạt đơn giản nhưng rõ nhất về một thương hiệu, một tập thể. Kích thước logo áo đồng phục thường phụ thuộc vào độ rộng của chiếc áo. Thường logo sẽ chiếm khoảng 1/3 bề mặt áo nếu đặt trước ngực. Và chiếm phần trung tâm giữa áo nếu đặt sau lưng áo.

2. Ý Nghĩa Của Logo Áo Đồng Phục

Rất nhiều người hiện nay khi nhắc đến logo áo đồng phục vẫn nghĩ đó chỉ là phần trang trí thêm cho chiếc áo được tinh tế hơn. Nhưng không phải ai cũng biết những giá trị đằng sau chiếc logo ý nghĩa ấy. Hiểu đúng về giá trị và ý nghĩa của chiếc logo khi thiết kế logo áo đồng phục sẽ dễ dàng và phát huy đúng được công dụng của logo.

Logo mang ý nghĩa truyền thông hiệu quả

Với logo đồng phục công ty: những chữ, số, chi tiết được thiết kế trên chiếc logo là một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Một logo được thiết kế đơn giản nhưng tinh tế sẽ mang nhiều ý nghĩa. Logo bắt mắt sẽ nhanh gây ấn tượng trong lòng đối tác và khách hàng.

Với logo đồng phục lớp: những hình ảnh chi tiết của logo chính là thông điệp mà tập thể lớp muốn truyền tải đến mọi người xung quanh, nhà trường cùng những tập thể khác. Nó cũng là đại diện thương hiệu của tập thể đó.

Logo là linh hồn của áo đồng phục 

Một chiếc áo đồng phục trắng trơn không in ấn sẽ như thế nào? Đơn giản như vậy thì sẽ chẳng thể nào gây được ấn tượng đúng không nào. Người nhìn vào chiếc áo trơn ấy cũng sẽ cảm thấy rất nhàm chán. Đó chính là nét khác nhau giữa một chiếc áo đồng phục có in logo và một chiếc áo thông thường.

Hơn thế nữa, đặc thù của áo đồng phục công ty chính là chi tiết nhận diện thương hiệu và quảng bá hình ảnh. Vậy nên không thể thiếu đi hình ảnh logo đồng phục công ty. Những loại đồng phục khác cũng rất quan trọng về ý nghĩa logo để phân biệt tập thể này với tập thể khác. 

Như vậy, có thể khẳng định, đầu tư vào logo cũng như áo đồng phục là một sự đầu tư đúng đắn. Khi lợi ích áo đồng phục mang lại luôn đi kèm với lợi ích lâu dài.

3. Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Logo Áo Đồng Phục

Để có thể thiết kế logo áo đồng phục đẹp độc đáo, ấn tượng. Những tạp thể, nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần đề ra ý tưởng riêng, mang màu sắc thương hiệu của đơn vị mình. Ý nghĩa thông điệp mà logo truyền tải chính là vấn đề quan trọng nên được cân nhắc.

Những lưu ý khi thiết kế logo áo đồng phục

Lựa chọn màu sắc cho logo

Màu sắc logo áo đồng phục cần phải được lựa chọn để có thể nổi bật trên nền áo. Bởi nếu không như vậy, logo sẽ bị chìm nghỉm giữa nền vải và khó để người khác có thể nhận biết được. Đặc biệt, lựa chọn màu sắc phù hợp và vừa đủ cũng là cách để tiết kiệm chi phí khi in ấn, vì in logo có nhiều màu sắc thường tốn kém hơn.

Xác định kích cỡ logo trên áo

Một việc cũng không kém phần quan trọng đối với nhiều tập thể khi làm áo đồng phục. Bởi việc cân đối kích thước logo áo đồng phục cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho cả áo. Kích thước in logo lên áo đồng phục không nên quá bé hay quá to, hãy xác định tỉ lệ cân đối để người nhìn vừa đủ nhìn rõ các mẫu là được.

Tiêu chuẩn cho một mẫu logo áo đồng phục đẹp

Để có thể là một mẫu logo đồng phục đẹp, cần phải có thiết kế sắc nét, mang tính sáng tạo, ấn tượng và thể hiện được phong cách riêng của thương hiệu hay tập thể. Nhất là đối với các đơn vị kinh doanh, việc thiết kế logo áo đồng phục cần tạo ra sự khác biệt để gây ấn tượng với khách hàng.  

4. Mẫu Logo Áo Đồng Phục Đẹp Tại BiCi