CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Chiêm Ngưỡng BST 10 Mẫu Đồng Phục Các Trường Đại Học Đà Nẵng Đẹp Nhất

Mục Lục

  Hệ thống giáo dục tại Việt Nam có tổng 237 trường cấp bậc Đại học, học viện. Mỗi trường có những nét văn hóa riêng thể hiện đặc trưng của trường mình. Văn hóa có thể được thể hiện thông qua đồng phục của sinh viên. Dưới đây, mời bạn cùng BiCi tìm hiểu và chiêm ngưỡng một số mẫu đồng phục các trường đại học Đà Nẵng. Let's go!

  1. Đồng Phục Trường Đại Học Duy Tân Đà Nẵng

  Đồng phục sinh viên du lịch ĐH Duy Tân Đà Nẵng
  Đồng phục sinh viên du lịch ĐH Duy Tân Đà Nẵng

  Nằm trong danh sách đồng phục các trường đại học Đà Nẵng đẹp ấn tượng không thể bỏ qua đồng phục trường Đại Học Duy Tân - Đại học Đà Nẵng. Đồng phục học sinh, sinh viên luôn là nét đẹp văn hóa được coi trọng trong môi trường học đường. Ở Đại học Duy Tân, nét đẹp ấy càng được tôn vinh bởi những “người mẫu giảng đường” luôn căng tràn sức trẻ DTU.

  Bên cạnh những ý nghĩa chung về đồng phục, đồng phục trường DUT toát lên những giá trị riêng độc đáo thể hiện đặc trưng riêng truyền thống làm nên bản sắc văn hóa trang phục của trường. 

  Mang trên mình đồng phục của trường, sinh viên DTU sẽ càng gắn bó hơn với ngôi trường mến yêu đồng thời luôn có ý thức học tập để xứng đáng và góp phần gìn giữ, nâng cao danh hiệu Đại học Duy Tân.

  2. Đồng Phục Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng 

  Thành lập từ năm 1975, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng luôn tự hào là trường luôn nằm trong top đầu các trường chuyên đào tạo khối ngành kỹ thuật.

  Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng là trường có tên tuổi tại thành phố và khu vực Miền Trung. Đồng phục trường Đại Học Bách Khoa cũng để lại dấu ấn rất riêng, mang bản sắc văn hóa của nhà trường. Áo đồng phục của từng tập thể thể hiện cho sự mạnh mẽ, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Kiểu áo mang nét trẻ trung, thể thao và rất hiện đại. Mang đến sự hứng khởi cho sinh viên khi diện áo của trường. 

  3. Đồng Phục Trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng 

  Đồng phục khoa Du lịch ĐH Kinh tế Đà Nẵng
  Đồng phục khoa Du lịch ĐH Kinh tế Đà Nẵng

  Đồng phục trường đại học kinh tế đà nẵng có sự khác nhau giữa các khoa, ngành học, clb và đội nhóm... mang nét đặc trưng riêng không giống nhau. Song, mỗi bộ đồng phục đều toát lên được nét trẻ trung, hiện đại và thời trang đúng với khẩu hiệu: Năng động - Sáng tạo - Đoàn kết. 

  4. Đồng Phục Trường Đại Học Sư Phạm Đà Nẵng

  Ngôi trường thích hợp nhất dành cho các bạn có ước mơ trở thành nhà giáo chính là trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng. Thành lập vào năm 1994, trực thuộc Đại học Đà Nẵng và được xếp vào nhóm Đại học trong điểm quốc gia, trường mang sứ mệnh đào tạo ra các thế hệ giáo viên, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, say mê yêu nghề và có đạo đức mẫu mực.

  Đồng Phục Trường Đại Học Sư Phạm Đà Nẵng mang nét đặc trưng của những "thầy cô giáo" tương lai. Rất ấn tượng, hiện đại và trẻ trung. 

  5. Đồng Phục Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

  Đồng phục Khoa ngoại ngữ ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng
  Đồng phục Khoa ngoại ngữ ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng

  Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được thành lập vào năm 2006 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trường là nơi đào tạo các kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao và tay nghề đáp ứng cho nhu cầu của khu vực miền Trung.

  Trường ĐH Kiến Trúc không có đồng phục cho sinh viên toàn trường, mỗi ngành học, lớp học sẽ tự có đồng phục riêng. Chẳng hạn ở đây là áo đồng phục của riêng Khoa Ngoại Ngữ thật xịn thật đẹp mà thầy đã hứa với các em từ rất lâu rồi. Chiếc áo này được thiết kế với tiêu chuẩn: vừa phải lịch sự, lại vừa trẻ trung, thậm chí có thể mang đi chơi.

  >>> Nếu bạn có nhu cầu may đồng phục lớp, hãy tham khảo ngay 1000+ Mẫu Đồng Phục Lớp Đẹp - Ấn Tượng Tại BiCi

  6. Đồng Phục Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng

  Đồng phục trường TDTT Đà Nẵng
  Đồng phục trường TDTT Đà Nẵng

  Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng là trường trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Trường được biết đến là cái nôi đào tạo các vận động viên chuyên nghiệp cũng như đội ngũ giáo viên thể dục cơ hữu cho các trường trên địa bàn Đà Nẵng. Trường được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trung học TDTT Trung ương III từ năm 1977.

  Cũng mang nét văn hóa đặc trưng riêng của trường dạy về "Thể dục - Thể thao" nên đồng phục trường đại học Đà Nẵng này rất năng động, hiện đại và rất "thể thao".

  7. Đồng Phục Trường Đại Học Đông Á Đà Nẵng

  Đồng phục ngành quản trị kinh doanh ĐH Đông Á
  Đồng phục ngành quản trị kinh doanh ĐH Đông Á

  Đại học Đông Á được đánh giá là một trong những trường có cơ sở vật chất quy mô và đẹp hàng đầu tại Đà Nẵng. Trường được thành lập vào năm 2009.

  Trường ĐH Đông Á quy định về trang phục của sinh viên phải lịch sự, gọn gàng:

  • Đồng phục trường Đại học Đông Á là áo sơ mi đồng phục dài tay có logo của trường. Được sử dụng vào các ngày thứ Hai và thứ Sáu, các ngày thi, lễ hội, các cuộc meeting, gặp mặt
  • Vào các ngày thứ Ba, Tư, Năm: Trang phục áo sơ mi dài tay có cổ, màu sắc trang nhã phù hợp với hình thể, trẻ trung năng động.
  • Trang phục quần âu dài một màu, đáy không quá xệ hoặc chắp vá. Đối với nữ có thể mặc váy, màu sắc hài hòa, có thể ấn tượng nhưng không lòe loẹt, dài phải đến đầu gối (không được ngắn trên đầu gối); Áo quần không dán các hình thù phản cảm, sạch và được là ủi.
  • Các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày hội của khoa: Trang phục theo quy định riêng của khoa, của lớp. Nhưng màu sắc phải trang nhã, lịch sự, văn hóa, áo không quá ngắn hoặc cổ áo không quá trễ, quá sâu. 
  • Trường hợp làm việc trong phòng thí nghiệm, khu vực học tập theo đặc thù môn học, ngành học thì sử dụng trang phục theo quy định riêng

  8. Đồng Phục Trường Đại Học Ngoại Ngữ Đà Nẵng 

  Dành cho các bạn sinh viên yêu thích ngoại ngữ, muốn rèn luyện và phát triển bản thân ở môi trường trẻ trung, năng động, trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng là ngôi trường hàng đầu ở khu vực miền Trung sẵn sàng rộng cửa đón chào.

  Tương tự đồng phục các trường đại học tại Đà Nẵng khác, trường không áp dụng đồng phục chung cho toàn sinh viên mà các lớp, ngành học sẽ tự thiết kế áo đồng phục mang đặc trưng riêng của lớp, ngành học mình đang theo học.   

  9. Đồng Phục Trường Đại Học FPT Đà Nẵng

  Đồng phục trường ĐH FPT Đà Nẵng
  Đồng phục trường ĐH FPT Đà Nẵng

  Không chỉ là một trong những trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo cao nhất tại Đà Nẵng đây còn là ngôi trường nổi tiếng bởi đồng phục trường cũng được xếp hạng là một trong những đồng phục đẹp nhất.

  Trong hàng vạn sinh viên của bao nhiêu trường đại học, thì sinh viên Đại học FPT dễ dàng nhận dạng thông qua những “đặc điểm có 1-0-2″ sau đây

  • Kiểu áo thun có cổ năng động, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên học tập, vui chơi và tham gia hoạt động ngoại khóa. 
  • Mang sắc cam tươi nổi bật, ấn tượng, kiểu áo cổ bẻ lịch sự, trang nhã, chất vải cá sấu tạo sự chỉn chu, đẹp mắt nhưng vẫn thoải mái cho học viên.
  • Phần cổ và tay áo viền đen mảnh, tạo điểm nhấn cho đồng phục, sự hiện đại và trẻ trung đã tạo nên nét khác biệt cho đồng phục FPT

  10. Đồng Phục Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng

  Đồng phục trường kỹ thuật y - dược Đà Nẵng
  Đồng phục trường kỹ thuật y - dược Đà Nẵng

  Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y – Dược ở trình độ đại học, sau đại học và các trình độ khác

  Đây cũng là cái tên cuối cùng được nhắc đến trong danh sách đồng phục các trường Đại học Đà Nẵng là đồng phục của trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược. Hẳn là bạn cũng có thể đoán được đồng phục của những vị "Y - Bác sĩ" tương lai phải là áo Blouse trắng trang trọng và lịch sự.

  Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 10 mẫu đồng phục các trường đại học Đà Nẵng. Bạn ấn tượng với bộ đồng phục của ngôi trường nào, hãy chia sẻ để Đồng Phục BiCi được biết nhé! Đọc thêm nhiều thông tin thú vị cùng BiCi tại chuyên mục Chia sẻ kinh nghiệm bạn nhé!

  Bài Viết Liên Quan:

  Mục Lục Bài Viết

   Tin Mới Cập Nhật